Bế mạc Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX.

Ngày 07/12/2017, Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh bước vào ngày làm việc thứ ba; buổi sáng các đại biểu thảo luận tại Hội trường và nghe đại diện UBND tỉnh trả lời các nội dung chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh; buổi chiều, sau khi đã hoàn tất nội dung chương trình kỳ họp, HĐND tỉnh khóa IX bế mạc Kỳ họp thứ 6 dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng và Nguyễn Hoàng Minh.

(Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu phát biểu tại kỳ họp)

Buổi sáng, đồng chí Huỳnh Tấn Triều - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội và đồng chí Phan Văn Chín – Giám đốc Sở Tài chính đã thay mặt UBND tỉnh trả lời trực tiếp tại kỳ họp đối với hai vấn đề được chất vấn của đại biểu Trần Thị Bích Thu và đại biểu Nguyễn Đức đó là: công tác kiểm tra, rà soát, đánh giá hộ nghèo trên địa bàn tỉnh và định hướng, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các Quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách. Đồng chí Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến thảo luận, góp ý của đại biểu HĐND tỉnh, đồng thời phân tích cụ thể về những nhiệm vụ, giải pháp được UBND tỉnh đề xuất thực hiện trong năm 2018.

(Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành thông qua Nghị quyết)

Buổi chiều, dưới sự điều hành của Chủ tọa kỳ họp, các đại biểu đã xem xét, biểu quyết thông qua các Nghị quyết, trong đó có nhiều Nghị quyết quan trọng như: - Nghị quyết về nhiệm vụ KTXH năm 2018; Nghị quyết về phương án phân bổ ngân sách nhà nước năm 2018 và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 03 năm 2018-2020; Nghị quyết về danh mục các dự án thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dung trong kế hoạch sử dụng đất năm 2018; Nghị quyết về Quy hoạch bảo tồn và phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2025; Nghị quyết về Cơ chế hỗ trợ bảo tồn và phát triển cây Quế Trà My trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2025; Nghị quyết về Quy định chi phí hỗ trợ chuẩn bị và quản lý thực hiện dự án trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh theo Nghị định số 161/2016/NĐ-CP ngày 02/12/2016 của Chính phủ…

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang đánh giá cao tinh thần làm việc của tập thể HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp; các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và đề ra những giải pháp thiết thực để phấn đấu triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Đồng chí cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn để tham mưu triển khai thực hiện cụ thể những nội dung đã được quyết định tại kỳ họp này; đồng thời chỉ đạo các ngành chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo cho nhân dân trong tỉnh đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 đầm ấm, ý nghĩa…/.

Diệu Hiền

Tác giả: Hoàng Thị Dịêu Hiền