Bế mạc Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa IX.

Sáng ngày 19/7/2017, sau khi đã hoàn tất nội dung chương trình kỳ họp, HĐND tỉnh khóa IX bế mạc Kỳ họp thứ 5 dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng và Nguyễn Hoàng Minh.

(đ/c Võ Hồng - PCT HĐND tỉnh điều hành thông qua NQ)

Dưới sự điều hành của Chủ tọa kỳ họp, các đại biểu đã xem xét, biểu quyết thống nhất thông qua 14 nghị quyết, trong đó có nhiều nghị quyết quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội và công tác quy hoạch trên địa bàn tỉnh, cụ thể như: Nghị quyết về bổ sung nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2017; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2017-2020; Nghị quyết về điều chỉnh Dự toán ngân sách năm 2017; Nghị quyết về Quy hoạch phát triển điện lực Quảng Nam giai đoạn năm 2017-2025, xét đến năm 2030; Nghị quyết về Điều chỉnh, bổ sung Nghị quyết số 161/2010/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về quy hoạch thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về Phương án hỗ trợ cán bộ cấp xã nghỉ việc theo Chỉ thị 79/CT.UB ngày 12/11/1983 của UBND tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ); Nghị quyết về Quy định mức giá cụ thể dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước thuộc tỉnh quản lý; Nghị quyết về điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung và ban hành mới một số loại phí, lệ phí, mức chi theo quy định trên địa bàn tỉnh…

HĐND tỉnh bầu bổ sung đối với Uỷ viên TT HĐND tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa xã hội Trần Thị Bích Thu và Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Lê Văn Sinh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải.

(đ/c Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp)

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang đánh giá cao tinh thần làm việc của tập thể HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp; các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và đề ra những giải pháp thiết thực để phấn đấu triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 đã đề ra. Đồng chí cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn để tham mưu triển khai thực hiện cụ thể những nội dung đã được quyết định tại kỳ họp này, đồng thời chuẩn bị tốt các nội dung trình tại kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh đảm bảo theo đúng quy trình, thủ tục quy định. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2017), đồng chí gửi những lời chúc tốt đẹp, mạnh khỏe, hạnh phúc đến với các thân nhân, gia đình liệt sỹ, anh hùng lực lượng vũ trang, Mẹ VNAH…/.
Diệu Hiền

Tác giả: Hoàng Thị Dịêu Hiền