Quản lý thu thuế đối với Công ty TNHH Vàng Phước Sơn và Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu

(VPUBND QNA) - Ngày 27/8/2014, UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu Công ty TNHH Vàng Phước Sơn và Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu tổ chức sản xuất, kinh doanh và thực hiện các quan hệ kinh tế, thanh toán, trả nợ cho các nhà thầu trong nước và các doanh nghiệp đã cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho 2 Công ty theo đúng quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Đồng thời, nộp đầy đủ, kịp thời các khoản thuế, phí phát sinh vào ngân sách Nhà nước theo đúng quy định của Luật Quản lý thuế; hợp tác, cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu, số liệu và có phương án cam kết bố trí đủ nguồn kinh phí trả dần các khoản nợ thuế, phí cho ngân sách Nhà nước để Cục Thuế xem xét, gia hạn hoặc phân kỳ nộp dần tiền nợ thuế, báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định.

Đồng thời, yêu cầu các Sở Tài chính, Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục tham mưu trình UBND tỉnh quyết định giá tính thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường. Cục Thuế thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính quản lý thu thuế đối với Công ty TNHH Vàng Phước Sơn và Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu, đồng thời báo cáo kết quả giải quyết cho Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và UBND tỉnh để theo dõi chỉ đạo.

Thu Thủy

(Nguồn: Công văn số 3475  /UBND-KTTH)

Tác giả: Lê Thị Thu Thủy