Hạn chế cấp mới và gia hạn giấy phép thăm dò, khai thác khoáng sản

(VPUBND QNA) - “Hạn chế cấp mới và gia hạn giấy phép thăm dò, khai thác khoáng sản” - Là chủ trương chung được UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố thực hiện quyết liệt để khắc phục tình trạng quản lý tài nguyên khoáng sản ở một số lĩnh vực còn chưa chặt chẽ.

Đối tượng được xét cấp mới và gia hạn giấy phép thăm dò, khai thác khoáng sản thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh ngoài các quy định tại Quyết định số 23/2012/QĐ-UBND ngày 20/8/2012 của UBND tỉnh về ban hành Quy định về quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, phải đáp ứng các yêu cầu sau: Đơn vị trực tiếp thi công hoặc có hợp đồng cung cấp vật liệu xây dựng cho đơn vị thi công công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh như: Dự án mở rộng quốc lộ 1A và đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi (đoạn qua địa bàn tỉnh), các đơn vị thi công dự án trọng điểm của tỉnh và các huyện, thành phố cần khối lượng lớn vật liệu xây dựng theo Dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Qua đó, yêu cầu UBND các huyện và thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 13/4/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 15/4/2011 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp nhằm lập lại trật tự, kỷ cương trong lĩnh vực quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh; việc xem xét, đề xuất UBND tỉnh cấp mới và gia hạn giấy phép hoạt động khoáng sản cho các tổ chức phải thực hiện đúng quy định của pháp luật về quy hoạch, kế hoạch thăm dò khai thác khoáng sản và chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về quản lý hoạt động khoáng sản.

Thu Thủy

Tác giả: Lê Thị Thu Thủy