Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới

Lượt xem: 1185

(VPUBND QNA) - Trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh ngày 02 tháng 9 năm 2014 và khai giảng năm học mới 2014 - 2015, nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao, có nguy cơ gia tăng tai nạn giao thông trên địa bàn. Thực hiện Công điện số 1514/CĐ-TTg ngày 21/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 25/8/2014 yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương liên quan tập trung phối hợp, thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố tổ chức tuần tra, kiểm soát liên tục trên các tuyến giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh; đặc biệt trên tuyến Quốc lộ 1A đang thi công mở rộng và các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ có đông người và phương tiện tham gia giao thông như QL14B, QL14E, ĐT.616, ĐT.609, ... trong dịp nghĩ Lễ Quốc khánh 02/9/2014 và khai giảng năm học mới niên khóa 2014 - 2015; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như: chạy quá tốc độ, tránh vượt sai quy định, chở quá tải trọng và quá số lượng người cho phép (đặc biệt là các phương tiện xe tải, xe khách); người điều khiển phương tiện và người đi trên mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm, người điều khiển phương tiện có sử dụng bia, rượu,…; xử lý nghiêm các đơn vị thi công trên tuyến Quốc lộ 1A không thực hiện đầy đủ các biện pháp cảnh báo, cảnh giới tại các vị trí nguy hiểm. Chỉ đạo và hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng Công an cấp xã kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT trên các tuyến đường địa phương, đường giao thông nông thôn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải đường thủy nội địa; kiên quyết đình chỉ, không cho xuất bến các phương tiện không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật hoặc chở quá số lượng hành khách quy định, chở quá tải trọng cho phép. Chủ và người điều khiển phương tiện đò, phà phải yêu cầu hành khách mặc đầy đủ áo phao hoặc dụng cụ cứu sinh mới được cho phương tiện xuất bến.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh và Công an các địa phương chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Ban An toàn giao thông tỉnh và các huyện, thành phố xây dựng phương án, kịch bản cứu hộ, cứu nạn khi có tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên các tuyến đường bộ, đường thủy, để giải quyết kịp thời khi có sự cố xảy ra, hạn chế thương vong và không để ùn tắc giao thông kéo dài.

2. Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Thanh tra giao thông vận tải:

- Tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về kinh doanh vận tải như: đón trả khách không đúng nơi quy định, nhồi nhét khách, chở quá số lượng người, quá tải trọng quy định. Trường hợp vi phạm, ngoài việc xử lý chủ xe, lái xe phải xử lý nghiêm các doanh nghiệp vận tải.

- Phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác kiểm soát tải trọng trên các tuyến Quốc lộ 1A, 14D và các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ khác có diễn ra tình trạng chở quá tải; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

3. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo triển khai công tác giáo dục kiến thức an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên ngay từ đầu năm học mới, phổ biến, quán triệt ngay trong ngày khai giảng đầu năm học. Các nhà trường tổ chức ký cam kết với gia đình và học sinh về việc chấp hành quy định về an toàn giao thông.

4. Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 và Công ty Cổ phần Xây dựng công trình 545 chỉ đạo các nhà thầu thi công công công trình mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh khẩn trương thi công hoàn trả cao trình mặt đường các đoạn tuyến đang thi công dỡ dang và lắp đặt đầy đủ các cọc tiêu, biển báo cảnh báo an toàn giao thông. Đối với các đoạn đã thi công đến lớp cấp phối đá dăm, khẩn trương thi công thảm nhựa mặt đường để dỡ bỏ cọc phản quang, mở rộng làn đường xe chạy, giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông trên tuyến.

5. Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh chỉ đạo Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố và phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và các ngành chức năng liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền; đưa tin và phê phán kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông; cảnh báo, nhắc nhở mọi người tự giác, tuân thủ thực hiện.

6. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo lực lượng Cảnh giao thông và các Phòng, Ban liên quan ở huyện tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn, trong đó có các tuyến đường GTNT; giải tỏa các vật cản che khuất tầm nhìn tại các nút giao thông, đường cong trên tuyến; tăng cường công tác quản lý, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng, cơi nới trái phép trong đất hành lang đường bộ.

7. Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Nam, Báo Quảng Nam phổ biến nội dung Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Công điện này để các đơn vị, địa phương và người tham gia giao thông biết thực hiện./.

Anh Tư

Tác giả: Trần Văn Hậu

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI