Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chủ động phòng chống cúm A (H5N6) lây nhiễm sang người

Lượt xem: 1018

(VPUBND QNA) - Để chủ động phòng, chống lây nhiễm cúm từ gia cầm sang người, ngày 22/8/2014, UBND tỉnh đã ban hành công văn chỉ đạo yêu cầu các Sở, Ban, ngành và UBND huyện, thành phố triển khai tăng cường công tác phòng, chống cúm A(H5N6).

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao nhiệm vụ tiếp tục tăng cường giám sát, điều tra phát hiện sớm các ổ dịch cúm trên gia cầm; ngăn chặn nhập lậu, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán gia cầm và các sản phẩm gia cầm. Khi phát hiện có vi rút cúm A(H5N6) xuất hiện trên gia cầm phải báo cáo ngay cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Y tế, đồng thời phối hợp với Sở Y tế triển khai các biện pháp xử lý triệt để ổ dịch, không để vi rút cúm phát tán ra diện rộng.

Sở Y tế chỉ đạo lấy mẫu bệnh phẩm từ các trường hợp bệnh nhân có hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính nặng, bệnh nhân viêm phổi do vi rút, đặc biệt các trường hợp có tiền sử tiếp xúc với gia cầm bị bệnh để phát hiện sớm các chủng vi rút có độc lực cao, đồng thời triển khai kịp thời các biện pháp cách ly, điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch. Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh và điều trị cho bệnh nhân; chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, thuốc, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh; củng cố đội thường trực cơ động chống dịch để sẵn sàng đi kiểm tra, xử lý khi có yêu cầu.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam, Báo Quảng Nam tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng, đa dạng hóa các loại hình truyền thông nhằm truyền tải thông tin đến với người dân. Sở Công thương tăng cường công tác quản lý thị trường, thực hiện điều tra, ngăn chặn và bắt giữ gia cầm nhập lậu qua biên giới, xử lý nghiêm các hộ kinh doanh trái phép, không để hiện tượng buôn bán gia cầm và các sản phẩm gia cầm không được kiểm dịch, không rõ nguồn gốc trên thị trường, đặc biệt tại các chợ đầu mối. UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh để sớm phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời.

Anh Tư

Tác giả: Trần Văn Hậu

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI