Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Thông qua phương án trồng cây xanh và Bảo tàng tại Công trình Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Lượt xem: 967

(VPUBND QNA) - Chiều 22/8/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo tình hình thực hiện trồng cây xanh và Bảo tàng tại công trình Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng.


Theo hồ sơ thiết kế sân vườn của công trình Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã được UBND tỉnh thông qua thì cây xanh sẽ được huy động từ đóng góp của các tỉnh, thành trên cả nước và các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì số lượng cây đóng góp của các tỉnh, thành phố vẫn chưa đủ so với nhu cầu. Về thiết kế trồng cỏ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã đề nghị tư vấn thiết kế là Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng Sao Kim hoàn thiện thiết kế trồng cỏ lá gừng trên tổng diện tích 38.872 m2. Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã có tờ trình đề nghị UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư thảm định phê duyệt Dự án Bảo tàng trong lòng tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng có diện tích 600 m2 với tổng mức đầu tư 6,2 tỷ đồng. Đây là là nơi trưng bày những hiện vât, tư liệu về các mẹ Việt Nam anh hùng trong cả nước theo từng giai đoạn lịch sử, qua đó thể hiện tinh thần của người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, để khách tham quan tìm hiểu về cuộc đời, sự hi sinh cống hiến của các mẹ cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập tự do của tổ quốc Việt Nam, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của nhân dân ta đối với những Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

          Qua thống nhất tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh yêu cầu thực hiện phương án chủ động trồng cây xanh bằng cách vận động sự vào cuộc của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để triển khai trồng cây xanh trong năm 2014; đồng thời, yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch hoàn thiện chủ đề trưng bày tại Bảo tàng trong lòng công trình Tượng đài Bà Mẹ Việt Nam anh hùng trình Bộ Văn hóa thẩm định.

Đông Phương

Tác giả: Lê Thị Thu Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI