Tiếp tục tạm dừng khởi công Khu chứa và xử lý rác thải xã Quế Cường, huyện Quế Sơn

(VPUBND QNA) - Qua kiểm tra thực tế công trình Khu chứa và xử lý rác thải tại thôn 3, xã Quế Cường, huyện Quế Sơn, ngày 18/3/2014, UBND tỉnh thống nhất chỉ đạo tiếp tục tạm dừng khởi công xây dựng công trình Khu chứa và xử lý rác thải tại thôn 3, xã Quế Cường, huyện Quế Sơn theo đề nghị của UBND huyện Quế Sơn để làm rõ thêm một số kiến nghị của nhân dân thôn 2 và thôn 3, xã Quế Cường, huyện Quế Sơn.

Qua đó, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, UBND huyện Quế Sơn, chủ đầu tư và đơn vị tư vấn tổ chức khảo sát lại vị trí quy hoạch xây dựng công trình Khu chứa và xử lý rác thải tại thôn 3, xã Quế Cường, xác định mức độ ảnh hưởng của dự án tới nguồn nước ngầm phục vụ sinh hoạt lâu dài cho nhân dân thôn 2 và thôn 3, xã Quế Cường; trên cơ sở đó đề ra giải pháp khắc phục, theo hướng có thể giảm quy mô, tuổi thọ dự án; bố trí lại quy hoạch chi tiết tổng mặt bằng dự án cho phù hợp, giảm tối đa ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm, mạch nước nhĩ khu vực dự án. Tổng hợp và báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 15/4/2014 để xem xét, chỉ đạo. Đồng thời với triển khai các công việc trên, Sở Tài nguyên và Môi trường liên hệ với Bộ Tài nguyên và Môi trường để đăng ký cho lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Bộ về hỗ trợ công nghệ tiên tiến, hiện đại và kinh phí đầu tư cho xây dựng công trình xử lý rác thải tại xã Quế Cường, huyện Quế Sơn theo Công văn số 4379/UBND-KTN ngày 07/11/2013 của UBND tỉnh. Thời gian đăng ký làm việc với Bộ trước ngày 15/4/2014.

Thu Thủy

Tác giả: Lê Thị Thu Thủy