Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Triển khai chương trình hành động phòng, chống tội phạm mua bán người

Lượt xem: 1019

(VPUBND QNA) - Ngày 17/3/2014, UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình hành động phòng, chống tội phạm mua bán người năm 2014.

Mục tiêu của kế hoạch là kịp thời tổ chức xác minh, xác định, tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về, trong đó, trên 80% nạn nhân được tư vấn các dịch vụ sức khỏe, tâm lý, pháp lý, cung cấp các chính sách hỗ trợ và trên 50% nhận được kinh phí hỗ trợ từ nguồn ngân sách. 100% các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm mua bán người ban hành và được tổ chức hướng dẫn, quán triệt thực hiện đến cơ sở. Tổ chức nắm tình hình, xác định các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm mua bán người, dự báo xu hướng hoạt động của tội phạm để chủ động xây dựng kế hoạch phòng ngừa, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh triệt phá các đường dây hoạt động phạm tội mua bán người, xử lý nghiêm những đối tượng chủ mưu, cầm đầu; tập trung vào các địa bàn trọng điểm, nhất là địa bàn giáp biên giới; địa bàn mà các đối tượng phạm tội tập kết nạn nhân trước khi đưa ra nước ngoài bán; hoặc các trung tâm du lịch, nhà hàng, nhà chứa và các động mại dâm trá hình trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện các Hiệp định hợp tác song phương giữa Việt Nam với Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan trong công tác phòng, chống tội phạm mua bán người và kịp thời phát hiện, giải cứu nạn nhân bị bán ra nước ngoài, sớm đưa họ về đoàn tụ với gia đình. 

Được biết, năm 2013, trên địa bàn tỉnh xảy ra 09 vụ, với 09 đối tượng phạm tội và 16 nạn nhân bị mua bán (so với cùng kỳ năm 2012 tăng 09 vụ). Các vụ mua bán người nói trên, xảy ra tập trung ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, các đối tượng đã lợi dụng hoàn cảnh kinh tế khó khăn, sự nhẹ dạ, cả tin, nhận thức pháp luật còn thấp của nạn nhân, bọn tội phạm dùng lời lẽ ngon ngọt, hứa hẹn sẽ tìm việc làm ở thành phố với thu nhập cao để dụ dỗ các nạn nhân rồi lừa bán ra nước ngoài với mục đích là hoạt động mại dâm, ép kết hôn hoặc cưỡng bức lao động.         

Thu Thủy

        

Tác giả: Lê Thị Thu Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI