Phê duyệt Kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu Nhà máy Xử lý phế thải cao su và plastic

(VPUBND QNA) - Ngày 17/3/2014, UBND tỉnh đã phê duyệt Kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu Nhà máy Xử lý phế thải cao su và plastic thành nhiên liệu phục vụ sản xuất kính xây dựng do Công ty Cổ phần Kính nổi Chu Lai- Indevco lập năm 2014.

Đồng thời, yêu cầu Công ty Cổ phần Kính nổi Chu Lai- Indevco có trách nhiệm thường trực, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, thiết bị để chủ động tổ chức, chỉ huy lực lượng ứng phó và xử lý kịp thời, hiệu quả đối với mọi sự cố tràn dầu có thể xảy ra. Trong trường hợp tiềm lực và khả năng bị hạn chế, cơ sở phải hợp đồng với các cơ sở có khả năng ứng phó sự cố tràn dầu trong vùng hoặc với Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu khu vực để hỗ trợ ứng phó khi sự cố tràn dầu xảy ra. Khi sự cố tràn dầu vượt quá khả năng ứng phó của Công ty, phải báo cáo ngay cho UBND tỉnh Quảng Nam, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam và huyện Núi Thành để kịp thời trợ giúp. Tham gia cùng chính quyền các cấp thực hiện đánh giá, xác định mức độ thiệt hại và giải quyết bồi thường, chi phí ứng phó và thiệt hại về kinh tế, tổn thất về môi trường do sự cố tràn dầu gây ra. Hàng năm phải có kế hoạch tổ chức tập huấn hoặc cử cán bộ, nhân viên trực tiếp tham gia ứng phó đi tập huấn để nâng cao kỹ năng ứng phó. Định kỳ tối thiểu 6 tháng một lần phải triển khai thực hành huấn luyện ứng phó sự cố tràn dầu tại hiện trường và báo cáo kết quả về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam.

Thu Thủy

Tác giả: Lê Thị Thu Thủy