Trung Quốc xóa sổ hàng ngàn website trong đợt thanh lọc mới

Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4.000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung độc hại.

Trung Quốc tiếp tục kiểm soát chặt chẽ Internet và truy quét hàng loạt hoạt động trực tuyến bất hợp pháp bao gồm khiêu dâm, đánh bạc hay lan truyền tin đồn. Theo Văn phòng Quốc gia chống các ấn phẩm khiêu dâm và bất hợp pháp, trong chiến dịch bắt đầu từ tháng 5, nhà chức trách đã xử lý 120 trường hợp vi phạm và yêu cầu 230 doanh nghiệp cải chính. Hơn 147.000 thông tin độc hại bị gõ bỏ tính đến cuối tháng 8.

Tân Hoa Xã cho biết chiến dịch nhằm vào các nội dung trong tiểu thuyết trên mạng, lan truyền các giá trị không đúng đắn, thô tục, tục tĩu cũng như nội dung xâm phạm bản quyền. Tuần trước, nhà chức trách thông báo họ đã triệt phá một nền tảng khiêu dâm livestream có địa chỉ host tại Campuchia với hơn 3,5 triệu người đăng ký.

Tác giả: Văn Thảo tổng hợp từ

Nguồn tin: (ICTNews 24/9)