Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

WEF mở Trung tâm về CMCN 4.0 tại Việt Nam trong năm tới

Lượt xem: 580

Thông tin trên được đưa ra tại tại buổi hội kiến giữa Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh và Giáo sư Klaus Schwab - Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới. Trung tâm sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển và hỗ trợ Việt Nam trong việc nắm bắt những cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này.

Trong khuôn khổ WEF ASEAN 2018, được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ KHCN phối hợp với Diễn đàn kinh tế thế giới tổ chức Diễn đàn mở về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

 Trước Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ KHCN Chu Ngọc Anh và Chủ tịch điều hành WEF - Giáo sư Klaus Schwab đã có buổi gặp mặt. Tại buổi tiếp kiến, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đánh giá cao và cảm ơn sáng kiến của WEF, đây là cơ hội tốt để Việt Nam tiếp thu các thông tin giá trị từ cộng đồng trong và ngoài nước, từ các chuyên gia của WEF để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam. Hiện, Bộ KHCN đang phối hợp với các bộ, ngành nghiên cứu xây dựng chiến lược KHCN và đổi mới sáng tạo tầm nhìn đến năm 2035 và kịch bản CMCN 4.0 cho Việt Nam.

 Bên cạnh việc đánh giá cao vai trò của Chính phủ Việt Nam, trong việc thiết lập cơ chế chính sách cho việc tiếp cận cuộc CMCN 4.0, thúc đẩy môi trường kinh doanh, khuyến khích các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đặc biệt, là tạo môi trường sẵn sàng thay đổi với các công nghệ mới, làm chủ và phát triển các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, robot. Ông Klaus Schwab cũng cho biết thêm một thông tin quan trọng. Đó là trong 12 tháng tới sẽ tập trung xây dựng một trung tâm về CMCN 4.0 tại Việt Nam… Hiện WEF đã mở trung tâm về CMCN 4.0 tại Bắc Kinh (TQ), Singapore.

Trước thềm Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 diễn ra từ ngày 11-13/9/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Giáo sư Klaus Schwab, Người sáng lập và Chủ tịch Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã có buổi ra mắt cuốn sách phiên bản tiếng Việt mang tên Shaping the Fourth Industrial Revolution (tạm dịch: Định hướng cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư). Một lần nữa, tầm quan trọng của việc bắt kịp cuộc CMCN 4.0 một lần nữa được Chủ tịch điều hành WEF nhấn mạnh: “Khác với 3 cuộc Cách mạng Công nghiệp trong quá khứ, Cách mạng 4.0 không chỉ đơn thuần là sự thay đổi, phát triển của một công nghệ mà bao gồm nhiều công nghệ khác nhau như AI, IoT. Điều này không chỉ thay đổi phương thức kinh doanh, tạo ra mô hình kinh doanh mới mà còn tác động tới cả quá trình phát triển kinh tế. Nếu quốc gia nào bỏ lỡ chuyến tàu Cách mạng Công nghiệp 4.0, quốc gia đó sẽ bỏ lỡ sự phát triển thịnh vượng”. 

Tác giả: Văn Thảo tổng hợp từ

Nguồn tin: (Xahoithongtin.com.vn 12/9)

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI