Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phát hiện lây nhiễm Trojan có chữ ký kỹ thuật số hợp pháp

Lượt xem: 538

Trong một thông báo đưa ra sáng 11/9, đại diện hãng bảo mật Kaspersky tại Việt Nam cho hay đã phát hiện ra một số lây nhiễm từ Trojan chưa từng lộ diện trước đó. Điểm khác lạ của phần mềm độc hại này là có chữ ký kỹ thuật số hợp pháp.

Theo phân tích từ Nhóm nghiên cứu và phân tích toàn cầu của Kaspersky Lab (GReAT) loại virus này có nhiều khả năng liên quan đến LuckyMouse. Nhóm hacker này được biết đến với các cuộc tấn công mạng có chủ đích vào các tổ chức lớn trên khắp thế giới. Hiện, hoạt động của LuckyMouse ày đang gây nguy hiểm đến toàn bộ khu vực Đông Nam Á và Trung Á và có vẻ các cuộc tấn công có liên quan đến các diễn biến chính trị.

Loại Trojan mà các chuyên gia Kaspersky Lab khám phá ra đã lây nhiễm độc hại vào máy tính mục tiêu, cho phép những kẻ tấn công thực hiện tất cả các tác vụ thông thường như thực hiện lệnh, tải về và tải lên tập tin và chặn lưu lượng mạng.

Để tăng độ tin cậy, nhóm đã đánh cắp một giấy chứng nhận kỹ thuật số được cung cấp bởi một nhà phát triển phần mềm bảo mật thông tin và sử dụng nó để xác thực các mẫu phần mềm độc hại. Theo các chuyên gia của Kaspersky Lab, để tránh bị phát hiện bởi giải pháp bảo mật, các phần mềm độc hại được làm giả một chữ ký chính thống và một diện mạo hợp pháp.

Một điểm đáng chú ý khác là loại phần mềm tấn công này lại là sự kết hợp giữa phần mềm lưu trữ trên kho dữ liệu công cộng và phần mềm độc hại tùy biến. Việc áp dụng các mã đã viết sẵn của bên thứ ba thay vì tự viết mã gốc như vậy có thể tiết kiệm thời gian phát triển và khiến việc nhận diện trở nên khó khăn hơn. 

Tác giả: Văn Thảo tổng hợp từ

Nguồn tin: (VietnamPlus.vn 11/9)

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI