Tích hợp chính sách đối với cán bộ công tác ở vùng đặc biệt khó khăn

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến về chính sách luân chuyển, tăng cường cán bộ chủ chốt cho các xã thuộc huyện nghèo, chính sách ưu đãi, khuyến khích thu hút tri thức trẻ về công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối  hợp với các Bộ, ngành, địa phương nghiên cứu, tích hợp chính sách luân chuyển, tăng cường cán bộ chủ chốt cho các xã thuộc huyện nghèo, chính sách ưu đãi, khuyến khích thu hút tri thức trẻ về công tác tại các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn vào văn bản tích hợp 3 chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã  hội đặc biệt khó khăn (Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; Nghị định số 64/2009/NĐ-CP ngày 30/7/2009 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, viên chức y tế công tác ở vùng đặc biệt khó khăn và Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn).

Tác giả: Văn Thảo tổng hợp từ

Nguồn tin: (Báo Chính Phủ Điện Tử 25/6, Chí Kiên)