Cách hiển thị full màn hình trình chiếu PowerPoint

Nếu bạn trình chiếu các phiên bản PowerPoint đời cũ như PowerPoint 2003 sẽ thấy màn hình xuất hiện 2 dải đen dọc 2 bên giao diện. Điều này sẽ ảnh hưởng tới độ thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp của bài thuyết trình.

Điều này là do tỷ lệ phân giải mặc định của PowerPoint được đặt theo các màn hình đời cũ là 4:3, trong khi các màn hình đời mới áp dụng tỷ lệ 16:9. Như vậy để bỏ đi 2 dải đen khi trình chiếu PowerPoint, người dùng cần đổi tỷ lệ phân gải 4:3 thành 16:9 theo bài viết dưới đây.

Bước 1: Tại giao diện PowerPoint bạn nhấn chọn vào tab View bên trên rồi nhấn tiếp vào phần Slide Master.

Bước 2: Tiếp đến nhấn chọn vào phần Page Setup trong giao diện.

Bước 3: Xuất hiện giao diện để chỉnh sửa tỷ lệ màn hình trình chiếu. Theo mặc định màn hình trình chiếu trên PowerPoint đang để ở chế độ 4:3, nguyên nhân tạo nên những dải đen 2 bên màn hình khi chình triếu slide.

Tại thanh trượt Slides sized for chọn On-screen Show (16:9) rồi nhấn OK.

Bước 4: Quay trở lại giao diện PowerPoint nhấn Close Master View để xác nhận.

Việc chỉnh sửa màn hình trình chiếu PowerPoint sang kích thước 16:9 sẽ giúp trình chiếu silde toàn màn hình, không xuất hiện 2 dải đen dọc 2 cạnh màn hình. Người xem sẽ theo dõi slide toàn màn hình, dễ dàng theo dõi đầy đủ các chi tiết trong nội dung.

Tác giả: Văn Thảo tổng hợp từ

Nguồn tin: (Quantrimang.com 25/6)